(TNO) Trang tin foodfit.com dẫn nguồn tin từ các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu ung thư Mỹ cho biết, kết hợp hiệu quả tỏi, cà chua và trà xanh hoặc trà đen trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp giảm được hơn 50% nguy cơ bị một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư đại tràng.
Trà
Các chất chống ô-xy hóa flavonoid trong trà xanh hoặc trà đen có thể giúp cơ thể chống chọi lại căn bệnh ung thư khi có tác dụng bài tiết các chất độc hại trong cơ thể.
Cà chua
Nguồn phong phú chất lycopene có trong cà chua giúp bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại do bị ô-xy hóa. Ngoài ra, cà chua khi được nấu chín, xay sinh tố có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn chất lycopene. Riêng khi kết hợp với chất béo như dầu ô-liu, chất lycopene rất dễ được cơ thể hấp thụ và cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Tỏi
Tỏi thường được xem là “thuốc tiên” trị nhiều bệnh ung thư. Chất allicin trong tỏi có thể giúp tiêu diệt các chất sinh ung thư, nhất là ở đường tiêu hóa.
Các chất chống ô-xy hóa flavonoid trong trà xanh hoặc trà đen có thể giúp cơ thể chống chọi lại căn bệnh ung thư khi có tác dụng bài tiết các chất độc hại trong cơ thể.
Cà chua
Nguồn phong phú chất lycopene có trong cà chua giúp bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại do bị ô-xy hóa. Ngoài ra, cà chua khi được nấu chín, xay sinh tố có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn chất lycopene. Riêng khi kết hợp với chất béo như dầu ô-liu, chất lycopene rất dễ được cơ thể hấp thụ và cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Tỏi
Tỏi thường được xem là “thuốc tiên” trị nhiều bệnh ung thư. Chất allicin trong tỏi có thể giúp tiêu diệt các chất sinh ung thư, nhất là ở đường tiêu hóa.
Huỳnh Thiềm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét